คุณสมบัติของโรงแรม 11 ประการที่นักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจให้ความสนใจ​

คุณสมบัติของโรงแรม 11 ประการที่นักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจให้ความสนใจ

การเดินทางเพื่อธุรกิจมีมูลค่าถึง 1 ใน 3 ของมูลค่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งหมด นักเดินทางเพื่อธุรกิจส่วนใหญ่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ: พวกเขาต้องออกไปพักผ่อนนอกบ้าน ซึ่งอาจเป็นปีละสองครั้ง, เดือนละสองครั้ง, หรือสัปดาห์ละสองครั้ง และที่พักก็เป็นปัจจัยหลักในการเดินทางเพื่อธุรกิจ เนื่องจากที่พักเหล่านั้นต้องทำให้รู้สึกปลอดภัยและสะดวกสบาย รวมถึงสร้างสภาพแวดล้อมที่สามารถทำงานและพักผ่อนได้ตามต้องการ เราจึงขอเสนอคุณสมบัติของโรงแรมที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจดังนี้

 

อินเทอร์เนตที่รวดเร็ว, ฟรี, และเสถียร
การที่นักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจมีการร้องขอเรื่องการเข้าใช้งานอินเทอร์เนตเป็นอันดับแรกไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจเท่าใดนัก เนื่องจากผลการศึกษาพบว่า 55% ของนักเดินทางเพื่อธุรกิจใช้อินเทอร์เน็ตในห้องพักในการทำงานอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงต่อวัน นอกจากนี้ 73% ของนักเดินทางเพื่อธุรกิจยังใช้ Wi-Fi ในห้องส่วนกลางอีกด้วย ฉะนั้นก็ไม่น่าแปลกใจเช่นกันหากพวกเขาชอบอินเทอร์เนตที่ฟรีและมีความรวดเร็ว

 

เทคโนโลยี
นักเดินทางเพื่อธุรกิจไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าขั้นตอนการเช็คอินที่รวดเร็วและสะดวกสบายหลังจากต้องเผชิญความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง ซึ่งโรงแรมบางแห่งมีระบบการเช็คอินแบบออนไลน์โดยไม่ต้องใช้กุญแจในการเข้าห้องพักเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว รวมถึงมีเทคโนโลยีภายในห้องพักที่น่าประทับใจ เช่น การเข้าห้องพักโดยไม่ต้องใช้กุญแจ, เครื่องชาร์จโทรศัพท์และแล็ปท็อป เป็นต้น และการที่นักธุรกิจเพื่อการเดินทางรุ่นใหม่มีจำนวนมากขึ้น การให้บริการสตรีมมิ่งบนทีวีก็กลายมาเป็นที่ต้องการมากขึ้นเพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้เข้าพักนั่นเอง


ออฟฟิศหลังที่สอง
ในขณะที่แขกที่ต้องการมาพักผ่อนต้องการมาพักผ่อนในบ้านหลังที่สอง นักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจก็ต้องการมองหาออฟฟิศหลังที่สองเช่นกัน ฉะนั้นห้องพักควรจะเอื้อต่อการทำงานออฟฟิศ, มีแสงเพียงพอ, มีที่เสียบปลั๊กไฟที่ใช้งานได้สะดวก, และที่นั่งมีความสะดวกสบาย ซึ่งแสงสว่างเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากและบริเวณใกล้โต๊ะ, เก้าอี้, และเตียงควรเป็นบริเวณที่มีความสว่างที่สุด นอกจากนี้ห้องพักจำเป็นต้องมีความเงียบสงบพร้อมระบบป้องกันเสียงรบกวนเพื่อป้องกันเสียงรบกวนจากลิฟท์, ถนนหรือสนามบิน และนอกจากพื้นที่ในการทำงานที่สะดวกสบายในห้องส่วนตัวแล้ว นักเดินทางเพื่อธุรกิจมักต้องการพื้นที่ประชุมที่สามารถให้คนกลุ่มเล็ก ๆ ทำงานร่วมกันได้ นอกจากนี้ในห้องพักควรมีอุปกรณ์ครบครันที่พร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่ประหยัดเวลา, และสามารถใช้เครื่องพิมพ์ได้ไม่ว่าจะสามารถเข้าถึงได้จากในห้องหรือต้องใช้บริการที่แผนกต้อนรับส่วนหน้าก็ตาม


ที่ตั้งที่สะดวกสบาย
ที่ตั้งของโรงแรมเป็นส่วนที่สำคัญเช่นเดียวกับอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ นักเดินทางเพื่อธุรกิจชอบที่จะอยู่ใกล้กับที่ประชุมเนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาและเงินในการเดินทาง และไม่ต้องกังวลว่าต้องเดินทางไปสถานที่นัดพบให้ทันเวลา นอกจากนี้พวกเขายังต้องการที่จอดรถที่สะดวก, การเข้าถึงระบบขนส่งมวลชน, หรือบริการรถลีมูซีนเพื่อให้พวกเขาสามารถเดินทางไปประชุมได้โดยไม่ต้องเคร่งเครียด นอกจากนี้ การมีสิ่งที่น่าสนใจให้ทำในบริเวณใกล้เคียง เช่น ร้านอาหาร, สถานบันเทิง, และแหล่งช้อปปิ้งก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน เพราะไม่ว่าคุณจะท่องเที่ยวตามลำพังหรือเดินทางกับเพื่อนร่วมงาน การมีตัวเลือกดี ๆ ในการกิจกรรมก็ดีกว่าการอาศัยอยู่ในห้องพักเพียงอย่างเดียวหลังจากต้องทำงานมาตลอดทั้งวัน


ข้อมูลด้านการขนส่ง
หากมีห้องประชุมขนาดใหญ่หรือสถานที่จัดงานแสดงสินค้าในเมือง แน่นอนว่านักเดินทางเพื่อธุรกิจจะต้องเดินทางไปที่นั่น ฉะนั้นคุณควรเสนอตัวเลือกในการเดินทาง (รวมถึงค่าใช้จ่ายและเวลาออกเดินทาง) ระหว่างศูนย์กลางการขนส่ง, โรงแรมของคุณ, และศูนย์การประชุมใด ๆ เนื่องจากพวกเขามาทำงาน การเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ


อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ
อาหารเช้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับนักธุรกิจ เนื่องจากพวกเขาไม่ต้องการที่จะเสียเวลาอันมีค่าในการมองหาบาร์กาแฟในตอนเช้า โดยพวกเขาชอบอาหารเช้าเพื่อสุขภาพที่อร่อยและมีสุขภาพดีรวมถึงสามารถรับประทานได้อย่างรวดเร็ว คุณควรช่วยเติมพลังให้กับพวกเขาด้วยผลไม้, ถั่ว, อาหารเช้าเพื่อสุขภาพ, น้ำผลไม้, กาแฟ, และชา รวมถึงขนมขบเคี้ยวและอาหารว่างสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลานั่งรับประทานอาหารเช้า

 

เตียงนอนแสนสบาย
หลังจากที่ต้องเผชิญกับความเหนื่อยล้าจากการเดินทางและการทำงาน นักเดินทางเพื่อธุรกิจจำเป็นต้องมีการพักผ่อน คุณควรช่วยให้พวกเขานอนหลับได้เร็วขึ้นด้วยการจัดให้ห้องพักอยู่ห่างจากถนนอันวุ่นวาย การใช้ผ้าปูที่นอนและหมอนที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติจะช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น ซึ่งหากผ้าห่มของคุณบางและทำมาจากใยสังเคราะห์ก็อาจถึงเวลาเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ผู้เข้าพักและนักเดินทางเพื่อธุรกิจของคุณพอใจแล้ว


สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก
การมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหราภายในห้องน้ำในโรงแรมจะทำให้นักท่องเที่ยวลืมผลิตภัณฑ์ที่บ้านของพวกเขาไปได้เลย โดยเฉพาะผู้หญิงที่มักจะให้ความสำคัญกับการมีไดร์เป่าผมในห้องพักไม่ใช่ที่เป่าผมที่ติดตั้งไว้บนผนังและต้องกดปุ่มค้างไว้ตลอดเวลา นอกจากนี้สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอื่น ๆ ที่นักเดินทางเพื่อธุรกิจชื่นชอบยังได้แก่ น้ำดื่มบรรจุขวด, เครื่องชงกาแฟและกระจกแบบเต็มตัว และคุณอาจเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกพิเศษเพิ่มเติม เช่น โต๊ะทำงานแบบยืน, และการซิงค์อุปกรณ์กับทีวีได้อย่างง่ายดาย จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้เข้าพักได้


การมีเสื้อผ้าที่แห้งและสะอาดได้ตามต้องการ
การดูดีอยู่เสมอเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับนักเดินทางเพื่อธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อนและชื้น เนื่องจากนักเดินทางเพื่อธุรกิจมักนำเสื้อผ้าทางการมาด้วย และเสื้อผ้าเหล่านี้จะยับย่นอยู่ในกระเป๋าเดินทางระหว่างการเดินทาง ดังนั้นคุณควรจัดเตรียมเตารีดและที่รองรีดไว้ (อุปกรณ์รีดผ้าที่สะอาดและไม่ทำร้ายเนื้อผ้า)


สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการผ่อนคลายในโรงแรม
การที่โรงแรมมีพื้นที่สำหรับการออกกำลังกาย, เส้นทางสำหรับการวิ่ง, หรือที่ปั่นจักรยานจะช่วยให้นักเดินทางเพื่อธุรกิจสามารถออกกำลังกายตามกิจวัตรต่อไปได้ โดยโรงแรมบางแห่งยังออกแบบห้องนอนที่มาพร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายอีกด้วย และแน่นอนเมื่อรู้สึกอารมณ์ดี พวกเขาก็ต้องการให้ตัวเองดูดีขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงมักใช้บริการซักรีดและบริการขัดรองเท้า นอกจากนี้นักท่องเที่ยวเพื่อธุรกิจยังต้องการอาหารอร่อย ๆ จากโรงแรม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นบาร์ที่ไว้บริการตนเอง, บาร์สำหรับการพบปะสังสรรค์, อาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารสุดหรู พวกเขาก็ต้องการเพิ่มพลังให้กับสมองและร่างกายในระหว่างการทำงานเช่นกัน


ประสบการณ์ที่คุณเลือกได้
นักท่องเที่ยวควรให้ข้อมูลสิ่งที่ต้องการกับตัวแทนการจองห้องพักของ BCD ซึ่งในระบบการจองห้องพัก ตัวแทนสามารถตรวจสอบดูได้ว่าโรงแรมนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง โดยโรงแรมส่วนใหญ่ก็ยินดีที่จะให้ข้อมูลหรือคำแนะนำเพิ่มเติมแก่ผู้เข้าพัก นอกจากนี้คุณยังสามารถร้องขอสิ่งที่คุณต้องการได้ เนื่องจากโรงแรมมักจะยินดีที่จะตอบสนองคำขอของนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว

 

แหล่งที่มา : https://businessblog.trivago.com/business-travellers-needs-fill-rooms

https://www.bcdtravel.com/move-global/what-business-travelers-want-in-a-hotel

https://www.covingtontravel.com/2018/03/hotel-features-business-travelers-want

https://www.mappingmegan.com/things-business-travelers-want-in-their-hotel-room  

 

 11-12-jasminepalacehotel.com

Copyright © 2018 Jasmine Palace Hotel. All rights reserved.

No. (341) Pyay Road, Sanchaung Township, Yangon, Myanmar

info@jasminepalacehotel.com

+951-2304402, +951-2304403

Jasmine palace hotel yangon myanmar
Jasmine palace hotel yangon myanmar