10 สิ่งที่คุณจะสนุกที่จะทำเมื่อคุณอยู่ในย่างกุ้งเมียนมาร์ - ตอนที่ 1​

ย่างกุ้งเป็นหนึ่งในเมืองที่ยุ่งเหยิงและน่าตื่นเต้นที่สุดของเมียนมาร์ มันเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยตัวละคร มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่น่าทำการมองและการกิน รายการสถานที่ท่องเที่ยวนี้มีจุดเริ่มต้นที่ดีหรือสถานที่เพื่อเริ่มต้นสำรวจเมืองย่างกุ้ง

 

1. Shwedagon Pagoda

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเจดีย์ชเวดากอง(Shwedagon)เป็นหนึ่งในศาสนสถานที่สำคัญที่สุดในย่างกุ้งและเมียนมาร์โดยรวม เจดีย์สีทองของเจดีย์ซึ่งสูงถึง 99 เมตรสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งเมืองและส่องประกายสาดดวงอาทิตย์ด้วยพื้นผิวสีทองอร่ามอย่างไม่น่าเชื่อ เจดีย์ Shwedagonเป็นอนุสาวรีย์ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดีและเป็นสถานที่แสวงบุญทางศาสนาอันศักดิ์สิทธิ์สำหรับผู้นับถือศาสนาพุทธในเมียนมาร์

 

2. ตลาดสดของท้องถิ่น

การเยี่ยมชมตลาดสดของท้องถิ่นของย่างกุ้งเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำแรกๆ คุณจะได้ประสบการณ์มากมายในท้องถิ่นนี้ และดูว่าอาหารพื้นถิ่นนี้เป็นอย่างไรจึงเป็นเหมือนส่วนหนึ่งที่สำคัญในชีวิต ย่านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ ตรงถนน 26 ข้ามมาจากถนนของวัด Shri Kali หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าThein-Gyi

 

3. Sule Pagoda

เจดีย์ Suleไม่ได้เป็นเพียงสถานที่สำคัญทางศาสนาและประวัติศาสตร์ในย่างกุ้งเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่สำคัญในการเดินเรือของเมืองอีกด้วย ดูเหมือนว่าถนนทุกสายในเมืองย่างกุ้งจะมุ่งสู่เจดีย์ Suleในที่สุด บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของอาคารและสำนักงานของรัฐจำนวนมากรวมถึงศูนย์บริการรถบัสและการขนส่งบนถนน เจดีย์ Suleไม่ได้รับการยอมรับและชื่นชมในประวัติศาสตร์มาเป็นเวลานาน แต่ในประวัติศาสตร์สมัยปัจจุบันของพม่าเจดีย์เป็นสัญลักษณ์พื้นที่ทางยุทธศาสตร์ทางการเมือง การชุมนุมประท้วงและการชุมนุมทางการเมือง

 

4. ตลาด BogyokeAung San

ตลาด BogyokeAung San เดิมชื่อตลาดสก็อตถูกสร้างขึ้นในปี 1926 ได้รับอิทธิพลการออกแบบจากยุคอาณานิคมของอังกฤษ ด้านนอกของตลาดมีถนนที่เต็มไปด้วยตึกหินในยุโรปหลายแห่งที่มีร้านค้าตั้งอยู่ไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่งยังมีส่วนในร่มขนาดใหญ่เช่นตลาดนัด เป็นสถานที่ที่ดีควรมาหากคุณกำลังมองหาเครื่องประดับชุดเมียนมาร์และผ้าพม่าของที่ระลึกงานศิลปะหรือหัตถกรรม มีให้เลือกมากมายเกินกว่าจะเลือกซื้อภายในพื้นที่หนึ่งๆ และเป็นตลาดที่สะอาดดีมากในทำเลที่ดี

 

5. ไชน่าทาวน์ย่างกุ้ง

 

ย่านไชน่าทาวน์ในย่างกุ้งมักหมายถึงพื้นที่จากถนน 24th ผ่านถนน 17 ทางตะวันตกของเจดีย์ Suleในย่านดาวน์ทาวน์ของย่างกุ้ง เป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความคึกคักและเต็มไปด้วยกิจกรรมในเขตเมืองแห่งนี้ โดยเฉพาะในช่วงค่ำเมื่อด้านข้างของถนนเต็มไปด้วยผู้ขายอาหารซึ่งขายทุกอย่างตั้งแต่ของสดไปจนถึงอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน

ถนน 20 เป็นที่รู้จักสำหรับอาหารจีนเช่นข้าวต้มและหมูย่างตะแกรง ถนน 19 เรียกได้ว่าเป็นถนนบาร์บีคิวถนนด้านข้างที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารจีนที่มีตู้เก็บแก้วเต็มไปด้วยทุกสิ่งทุกอย่างที่เลือกสรรและปิ้งบาร์บีคิว เพียงแค่คว้าโต๊ะหนึ่งที่ในร้านอาหารเลือกตะแกรงที่คุณต้องการและผ่อนคลายเมื่ออาหารสุกแล้ว

 

แหล่งที่มา: https://migrationology.com/11-things-to-do-in-yangon-myanmar

 

Copyright © 2018 Jasmine Palace Hotel. All rights reserved.

No. (341) Pyay Road, Sanchaung Township, Yangon, Myanmar

info@jasminepalacehotel.com

+951-2304402, +951-2304403

Jasmine palace hotel yangon myanmar
Jasmine palace hotel yangon myanmar