เรื่องน่าสนุกที่น่าทำเวลาคุณอยู่ในย่างกุ้งประเทศพม่า–ตอน 2

6. สวนกันดอจีเดินเล่น ผ่อนคลาย กินดื่ม

ในตัวเมืองย่างกุ้งนั้นยุ่งเยิงวุ่นวายและดูเหมือนจะไม่มีช่วงเวลาเงียบงันหรือน่าเบื่อเลย ซึ่งตรงกันข้ามกับสวนกันดอจีหนึ่งในสวนทะเลสาบเขียวชอุ่มในเมืองย่างกุ้ง ในทางตะวันออกของสวนมีร้านอาหารจำนวนหนึ่งรวมถึงร้านวังกันดอจีและยังมีร้านวิวทะเลสาบน่าผ่อนคลายซึ่งคุณสามารถกินหรือดื่ม หากคุณไปในช่วงเวลากลางคืนในวันดีๆ คุณจะเห็นบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินวิวสุดพิเศษของเจดีย์ชเวดากอง

 

7. วัดพระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี(พระนอนตาหวาน)– พระนอน

พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยีหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าพระนอนเป็นพระพุทธรูปขนาดยักษ์ลักษณะนอนราบยาวกว่า 65 เมตร โดยแรกเริ่มที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปยืนแต่ประมาณห้าสิบปีก่อนได้หักโค่นลงมาจึงได้ถูกแทนด้วยพระพุทธรูปนอน องค์พระพุทธรูปประดิษฐานภายในอุโบสถทำด้วยเหล็กขนาดใหญ่ชฎาบนพระพุทธรูปประดับด้วยเพชรและอัญมณีอื่นๆ พระบาทแกะสลักด้วยรอยจารึกกล่าวถึงลักษณะและสัญลักษณ์ของพระพุทธเจ้า

 

8. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติพม่า

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติพม่าจัดได้ว่าเก่าแก่และอาจจะทำการบูรณะในไม่ช้านี้ แต่โดยภาพรวมแล้วสิ่งของที่รวบรวมไว้ภายในพิพิธภัณฑ์มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง มีทั้งวัตถุโบราณ เครื่องรางทางศาสนา งานศิลป์ งานด้านวัฒนธรรมและเชื้อชาติ และวัตถุทองคำจำนวนมากสภาแห่งชาติพม่า

 

9. นั่งรอบทางรถไฟย่างกุ้ง

รถไฟเป็นการคมนาคมสาธารณะที่ค่อนข้างเป็นมาตรฐานตลอดทั้งพม่า ทีนี้มีเส้นทางเดินรถเป็นรอบวงในย่างกุ้งซึ่งถูกสร้างโดยอังกฤษในปี 1954 ทางเดินรถไฟรอบกลมนี้มีระยะทางเดินรถเพียงแค่ไม่เกิน 50 กิโลเมตรมีสถานี 39 แห่งและใช้เวลาทั้งสิ้น 3 ชั่วโมงเพื่อเดินทางให้รอบ หากคุณมีเวลาสักครึ่งวันในเมืองย่างกุ้งและคุณสนใจจะชื่นชมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตรอบๆย่างกุ้งบริการรถไฟรอบกลบนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจที่น่าลอง

 

10. กินอาหารและดื่มชาของพม่า

พม่าถูกจัดประเภทอยู่ระหว่างอินเดีย จีน และประเทศไทยและรสชาติของอาหารของพวกเขานั้นได้รับอิทธิพลจากความหลากหลายทางการแบ่งแยกโดยศาสานา หนึ่งในจานยอดนิยมในเมนูอาหารพม่าซึ่งมีขายทุกที่ที่คุณไปคือจานที่มีชื่อว่าโมนฮีนกา มันเป็นถ้วยเต็มไปด้วยเส้นขนมจีนราดน้ำซุปปลาซึ่งมีรสชาติแบบเครื่องแกงอ่อนๆกกลมกล่อมด้วยส่วนผสมรสชาติเข้มข้นและเครื่องเทศ

 

อาหารพม่าอีกจานที่คุณไม่ควรพลาดคือลาพะโตะหรือสลัดใบชาหมัก มันเป็นจานพื้นบ้านที่คุณจะหาทานได้ในร้านอาหารและข้างถนนตามแผงขายใบชา การไปย่างกุ้งจะไม่ถึงหากไม่ได้ลองแกงแบบพม่า บางครั้งแกงอาจจะมันๆแต่รสชาติและเครื่องแกงนั้นอร่อยมาก อีกส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอาหารพม่าที่ฉันชอบคือการดื่มชา ชาเป็นส่วนสำคัญในวัฒนธรรมสังคมของพม่า

 

แหล่งที่มา: https://migrationology.com/11-things-to-do-in-yangon-myanmar

Copyright © 2018 Jasmine Palace Hotel. All rights reserved.

No. (341) Pyay Road, Sanchaung Township, Yangon, Myanmar

info@jasminepalacehotel.com

+951-2304402, +951-2304403

Jasmine palace hotel yangon myanmar
Jasmine palace hotel yangon myanmar